Thanh Phong võ đường

10 09 2009

Võ sư cấp 18 võ cổ
truyền ViệtNam, Hoàng
Thanh Phong (9/2007).


Đá bay là một trong những kĩ thuật tấn công
tầm cao hữu hiệu của
võ phái Thanh Phong.


Võ sư Hoàng Thanh
Phong đang hướng dẫn
kĩ thuật đi quyền cho các
đệ tử trong một buổi tập.

Lớp lớp võ sinh hàng ngũ chỉnh tề, tiến thoái nhịp nhàng, lúc cương lúc nhu, cước pháp ảo diệu, tấn bộ vững vàng, uyển chuyển thuần thục, tất thảy đều răm rắp tuân theo hiệu lệnh uy nghiêm của vị võ sư có dáng người to đậm và nhanh nhẹn đặc trưng của con nhà võ, đó là hình ảnh thường thấy tại các phân đường của võ đường Thanh Phong ở Hà Nội.

Ra đời cách đây 22 năm, võ đường Thanh Phong do Võ sư cấp 18 (cấp cao nhất) của võ cổ truyền Việt Nam Hoàng Thanh Phong sáng lập, giờ đây không chỉ là một trong những võ đường mạnh của Hà Nội mà còn là một võ đường có tầm hoạt động xã hội rất lớn. Cùng với hơn 10 phân đường lớn nhỏ hoạt động trên địa bàn Hà Nội, võ đường Thanh Phong còn tham gia các khóa huấn luyện kĩ năng chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ của Học viện An ninh Nhân dân, Lực lượng kiểm lâm Việt Nam  và cả một số trường đại học và cao đẳng khác.

Từ những chiếc nôi này, bằng sự khổ luyện công phu, bản lĩnh vững vàng, nhiều lứa võ sĩ ưu tú của võ đường Thanh Phong đã được trình làng không chỉ làm rạng danh cho võ phái mà còn đem lại vinh quang cho Tổ quốc trên các đấu trường khu vực và thế giới. Đặc biệt, nhiều võ sĩ Pencak Silat vô địch thế giới, vô địch SEA Games trong các kì thi đấu trước đây đều do chính Võ sư Hoàng Thanh Phong trực tiếp chỉ đạo và huấn luyện.

Do được thụ giáo qua gần 10 môn phái khác nhau và cũng đã từng là Huấn luyện viên trưởng Quốc gia bộ môn Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 18 Chiềng Mai – Thái Lan cho nên Võ sư Hoàng Thanh Phong đã biết nghiên cứu phát huy sở trường, khắc chế sở đoản của từng môn phái để từ đó xây dựng nên nét đặc sắc riêng cho võ phái của mình. Ngoài hệ thống các bài luyện tập về quyền cước, binh khí, khí công công phu và đặc sắc, các võ sinh còn được huấn luyện nhuần nhuyễn các khả năng tự vệ cận chiến bằng những bài đối luyện mang tính chiến đấu cao.

Thực tế đã chứng minh, nhiều môn sinh như Nguyễn Anh


Kỉ lục gia nhỏ tuổi Hoàng Gia Khoa (10 tuổi) đang trình diễn kĩ thuật vận
công kéo xe ô tô bằng cổ.

Nhật, Nguyễn Thế Quang, Lê Minh Đức, Hồng Đức Trường… dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của Võ sư Hoàng Thanh Phong đã thực sự trở thành những huấn luyện viên võ thuật có khả năng sư phạm và chuyên môn giỏi được giới võ thuật và công chúng đánh giá cao. Đặc biệt, nhờ phương pháp huấn luyện tốt nên ở đây đã sớm xuất hiện những tài năng võ học từ độ tuổi rất nhỏ. Điển hình như võ sinh Hoàng Gia Khoa là cháu ruột của Võ sư Hoàng Thanh Phong, cháu theo bác học võ từ năm lên 3 tuổi, đến năm 10 tuổi cháu đã trở thành kỉ lục gia Việt Nam với kĩ thuật vận khí dùng cổ kéo xe ôtô có trọng tải gần 3 tấn đi xa 143m. Đây là kỉ lục được Hoàng Gia Khoa xác lập và giữ vững cho đến nay chưa có người phá vỡ.

Ngoài việc được thụ giáo các tuyệt kĩ võ học, võ sinh của Thanh Phong võ đường còn được thầy truyền thụ những điều tâm pháp hữu dụng để từ đó không chỉ trở thành những võ sĩ giỏi mà còn trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Thắng không kiêu, bại không nản, không khen mình chê người, không sinh tâm đạo tặc… đó là những điều tâm niệm mà mỗi võ sinh của võ đường Thanh Phong bắt buộc phải nhớ nằm lòng trước mỗi giờ luyện công.

Đối với Võ sư Hoàng Thanh Phong, việc xây dựng võ đường Thanh Phong không chỉ đơn thuần là để truyền thụ tinh hoa võ học cổ truyền mà còn là ước muốn được truyền bá võ học Việt Nam ra với quảng đại quần chúng để vừa giúp mọi người rèn luyện thân thể, tu dưỡng đạo đức, vừa để chấn hưng phong trào võ học nhằm thổi bùng lên tinh thần thượng võ và lòng tự hào dân tộc của người Việt.

Advertisements

Hành động

Information

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: