Bài tập chữa bệnh đau lưng

12 09 2009

đau lưng là căn bệnh mà nhiều người hay mắc phải , có nhiều người tốn khá nhiều tiền bạc để chữa trị nhưng không khỏi hoặc khỏi rồi sau đó lại tái phát. sau đây chúng tôi xin giới thiệu 2 bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả. 2 bài tập này nằm trong phần khởi động của các môn võ tuy nhiên do thực hiện không đúng nên phần lớn không thấy hiệu quả.

Bài tập 1 : nằm ngửa, ngẩng đầu, tay chân duổi thẳng, hít vào thật đầy rồi dồn khí xuống đan điền ( cách dưới rối 3 phân ). giở chân lên nhiều lần và cố gắng giữ khí ở đan điền. Khi tập, chỉ có phần thắt lưng luôn tiếp xúc với mặt đất , đầu và chân không được chạm đất.

Bài tập 2 : nằm ngửa, tay duỗi thẳng hoặc ôm lấy đầu, chân duỗi thẳng hoặc co lên. Hít vào thật đầy rồi dồn khí xuống đan điền, ngồi dậy nằm xuống nhiều lần và cũng cố gằng giữ khí ở đan điền .

Trong khi đau lưng, nếu phải làm việc nặng như khiêng vác thì trước tiên hít vào thật đầy rồi dồn khí xuống đan điền sau đó mới làm việc . Bạn thực hiện được như vậy sẽ đỡ nhức đồng thời cũng mau hết bệnh

Advertisements

Hành động

Information

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: