Phương pháp chữa trị chấn thương, không dùng thuốc võ

12 09 2009

Dùng phương pháp này rất tiện lợi, giải quyết nhanh chóng các trường hợp bị chấn thương, làm giảm đau tức khắc, giảm xung huyết, giảm phù nề, tái ứ tại chỗ nhằm tăng cường sức đề kháng, nhất là các chấn thương ở phần mềm, ở các cơ khớp khi bị gãy xương về lại vị trí ban đầu, tránh đi lệch gây hậu quả tàn tật, tránh teo cơ, cứng khớp.

1. Phương pháp bấm huyệt

Dùng phương pháp này tác dụng làm cho những cơ bắp bị mệt mỏi chóng được hồi phục, phòng chống những tình trạng bị teo cơ, co cứng, phù nề, nâng cao khả năng hoạt động của các cơ. Ngoài ra còn có tác dụng tăng tính co giãn, hoạt động của gân, dây chằng, tác động đến quá trình tiết dịch và tuần hoàn của khớp, chống viêm sưng, tăng khả năng nuôi dưỡng và phục hồi chức năng vận động của khớp, đồng thời còn làm tăng tốc độ và lượng máu tuần hoàn, tăng cường quá trình trao đổi chất và tế bào, các tổ chức được cung cấp khí ôxy, chất dinh dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh các rối loạn cơ năng, phục hồi các tổn thương thực thể, điều chỉnh các cân bằng sinh lý, cắt đứt cơn đau.

2. Phương pháp xoa bóp

Phương pháp này kích thích trực tiếp các chỗ dễ cảm nhận ở da, bắp thịt, gân, tạo ra các phản ứng trong cơ thể, xoa bóp để kích thích khả năng tự vệ, trị bệnh trong cơ thể con người; đồng thời làm cho máu đang bị đông lại được tản ra và lưu thông dễ dàng, làm cho bớt sưng, khôi phục năng lực vận động.

Dùng phương pháp xoa bóp để kích thích các chỗ dễ cảm nhận ở da, bắp thịt, ở gân để tạo ra các phản ứng trong cơ thể. Xoa bóp, án ma là một phương pháp điều chỉnh cơ năng và kích thích khả năng tự vệ, tự trị bệnh trong cơ thể của con người. Xoa bóp, án ma có thể làm cho máu đang bị đông lại được tản ra và lưu thông dễ dàng, làm cho bớt sưng, bớt nóng đỏ. Xoa bóp, án ma dùng để chữa bệnh, dùng trong thể dục, thể thao, trong phòng bệnh giữ gìn sức khỏe, trong trặc trẹo, sưng đau, mệt mỏi. Tóm lại, xoa bóp án ma thì nhiệt khí đến, nhiệt khí đến thì cơn đau sẽ mau chóng chấm dứt.

Hai phương pháp này có khả năng hỗ trợ tích cực trong việc chữa trị các chấn thương và nhanh chóng làm giảm các cơn đau của cơ thể. Hiện nay được sử dụng trong y học TDTT.

Các bài thuốc nói trên đã được Hội đồng Khoa học ngành Y tế và Hội Y học Cổ truyền Bình Định tổ chức xét duyệt vào ngày 21-11-1999 và đã bỏ phiếu công nhận đạt tỉ lệ cao.

. Theo Bước đầu nghiên cứu nguồn gốc, đặc trưng võ cổ truyền Bình Định

Advertisements

Hành động

Information

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: