Tổng thống Putin “đóng phim” dạy võ thuật

12 09 2009
Tổng thống Nga Putin, đai đen judo, sẵn sàng bỏ thời gian tham gia “đóng phim” cho một cuốn sách dạy võ thuật.

Phát biểu trong buổi khai trương nhà máy xe hơi Toyota tại thành phố quê hương St Petersburg, vị lãnh đạo điện Kremlin cho biết ông đã giúp làm một cuốn băng video về võ thuật cùng với một chuyên gia người Nhật.

“Hai chúng tôi đã quay một đĩa video cho một cuốn sách judo”, Putin tiết lộ với các phóng viên. “Tôi nghĩ cuốn sách sẽ được bán vào tháng 1 hoặc tháng 2 tới”.

Ngoài ra Tổng thống Nga còn cảm ơn nhà judo người Nhật Yasuhiro Yamasita đã xuất bản cuốn sách đó tại Nga. Tuy nhiên, ông cảm thấy buồn vì được biết Yamasita sẽ huấn luyện đội Trung Quốc trong thế vận hội Olympics Bắc Kinh sang năm.

“Hãy nói là không phải vậy! Hãy để ông ấy về đây huấn luyện đội của chúng ta”, Putin nói. “Những người bạn Trung Quốc giờ sẽ thắng hết mất. Họ có lợi thế là nước chủ nhà”.

Tổng thống Putin cũng là người đóng vai trò quan trọng giúp khu nghỉ mát Sochi ở Biển Đen của Nga giành vé đăng cai Olympics mùa đông 2014.

Kể từ khi nhậm chức vào năm 2000, Putin thường xuyên được quay phim tham gia vào các cuộc thi judo, và thể hiện tài năng của ông trong những môn khác như trượt tuyết trên núi. Song judo vẫn là niềm đam mê lớn, môn thể thao mà theo ông, đã giúp ông có một lối sống nghiêm khắc.

“Môn thể thao như judo dạy bạn cách tôn trọng người khác, tôn trọng đối thủ của bạn, rằng đối thủ trông có vẻ yếu hơn có thể vùng lên phản kháng và thậm chí là đánh bại bạn nếu bạn mất tập trung hoặc tự mãn”, Putin nói.

Putin bước vào ột lớp học judo ở St. Petersburg năm 2005

Advertisements

Hành động

Information

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: